Bạn đã biết ƯU và NHƯỢC điểm của BÊ TÔNG TƯƠI là gì chưa?

Bê tông tươi mang lại sự tiện dụng cao cho các công trình, đặc biệt với những công trình ở vị trí không thể tập kết được vật tư thuận lợi. Bởi đó, gần đây bê tông tươi dần được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhiều hơn.

Là một sản phẩm dùng trong xây dưng, tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người đăng thắc mắc về bê tông tươi cùng nhưng ưu nhược điểm của nó. Đặc biệt, đối với những người lần đâu xây nhà, đang bâng khuâng không biết nên lựa chọn bê tông truyền thống hay bê tông tươi. Bài viết này, Cty xây dựng Phú Gia Khang Arc sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi trên thông qua việc tìm hiểu ưu và nhược điểm của bê tông tươi.

1.Bê tông tươi là gì?

Bê tông tươi là một dạng bê tông thương phẩm được trộn sẵn. Với nguyên liệu thi công vẫn giữ nguyên như loại bê trộn các thợ xây tự trộn tại công trình. Một hỗn hợp gồm xi măng, cát, đá, nước và các chất phụ gia khác. Điểm khác biệt duy nhất nằm ở việc bê tông tươi được trộn bằng máy móc theo tỉ lệ cho trước giúp đảm bảo chất lượng bê tông, thời gian khi thi công cũng ngắn hơn so với bê tông truyền thống.

BE-TONG-TUOI-LA-GI

2.Ưu điểm của bê tông tươi.

Bê tông tươi được tạo ra để phục vụ cho quy trình xây dựng công tình công nghiệp, nhà cao tầng, các biệt thự đẹp và cả các công trình nhà dân dụng khác với nhiều ưu điểm vượt trội so với việc trộn thủ công thông thường như:

Rút ngắn thời gian thi công: Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng bê tông tươi là nhanh gọn, do việc sản xuất đã được tự động bằng máy móc và quản lý cốt liệu từ khâu đầu vào nên giúp rút ngắn thời gian thi công hơn nhiều so với bê tông truyền thống. Nếu bạn dùng bê tông truyền thống trộn mất cả buổi sáng thì giờ chỉ cần 1 -1,5h.do-be-tong-san-o-quang-ngai-1

Kiểm soát được chất lượng: Những vật liệu ở trạm trộn đều được phòng thí nghiệm kiểm tra rất kỹ trước khi đưa và sử dụng. Tất cả những vật liệu kém chất lượng đều được loại bỏ trước khi sử dụng. Tỷ lệ cấp phối được cân đong cẩn thận từng thành phần. Bằng cân được kiểm định, nên có thể yên tâm về tỷ lệ từng loại vật liệu. Qua đó có thể kiểm soát được chính xác chất lượng của sản phẩm.

Không mất diện tích chứa vật liệu: Bê tông tươi được trộn tại cơ sở bê tông. Nên không mất diện tích mặt bằng để tập trung vật liệu tại công trình.

do-be-tong-san-o-quang-ngai

Giá thành hợp lý: Do nhu cầu của thị trường hiện này có rất nhiều công trình sử dụng bê tông tươi, nên xuất hiện ngày càng nhiều trạm bê tông tươi. Do đó giá thành rất cạnh tranh, bạn có thể mua được bê tông tươi với giá hợp lý.

Hiện nay ứng dụng của bê tông tươi ngày càng rộng rãi, có thể sử dụng để làm móng, mái, và trở thành vật liệu chính để xây nhà bê tông cốt thép.

3.Nhược điểm của bê tông tươi.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng việc sử dụng bê tông tươi vẫn gặp một bất cấp không hề nhỏ. Đó chính là khó tìm được đối tác uy tín. Nếu sử dụng bê tông tươi các chủ nhà cần lưu ý, hãy tìm đến các trạm trộn bê tông của những hãng xi măng, các công ty có uy tín, đồng thời ký hợp đồng rõ ràng từng chủng loại, tiêu chuẩn, mác xi măng cần mua, … Khi nhận bê tông, phải kiểm tra xe chở bê tông có còn niêm chì hay không, hóa đơn giao hàng phải đúng tiêu chuẩn đã được ký kết trong hợp đồng… và tiến hành lấy mẫu để kiểm nghiệm sau này.

So với bê tông truyền thống, bê tông tươi có thể có nhiều ưu điểm, nhưng nếu không quá bất lợi bạn vẫn nên sử dụng bê tông truyền thống để quản lý quy trình tốt nhất. Để được tư vấn hoặc tìm mua các sản phẩm vật liệu xây dựng thi công đổ bê tông hãy liên hệ Cty xây dựng tại Quảng Ngãi Phú Gia Khang Arc để được hỗ trợ tốt nhất.

4. Những tiêu chuẩn về bê tông tươi cần lưu ý

Tiêu chuẩn về thành phần hỗn hợp: Để chất lượng bê tông tươi được đạt theo yêu cầu của chủ đầu tư. Người sản xuất bê tông và khách hàng mua bê tông có thể lựa chọn theo 1 trong 2 phương thức sau đây.

  • Phương thức 1: Người sản xuất sẽ phải chịu trách nhiệm tuyệt đối trong việc chọn thành phần các vật liệu hỗn hợp. Đảm bảo sao cho đạt chất lượng đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
  • Phương thức 2: Khách hàng sẽ đảm nhiệm vai trò chính trong việc chọn thành phần nguyên liệu bê tông. Người sản xuất cần đảm bảo sản xuất sao cho đúng thành phần họ đã chọn.

Sau đó 2 bên sẽ thỏa thuận thống nhất về cách nhận biết với bê tông để tránh nhầm lẫn khi nhận bê tông tại công trình.

Phú Gia Khang Arc

Xin chào! Tôi là KTS Bùi Phú An, là giám đốc của Công Ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Phú Gia Khang Arc. Với niềm đam mê vô hạn về lĩnh vực thiết kế nhà ở. Tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những thông tin, xu hướng thiết kế, hình ảnh đẹp nhất về kiến trúc xây dựng, nội thất đến với cộng đồng.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.