Chi phí xây nhà cấp 4 ở Quảng Ngãi được tính như thế nào?

Chi phí xây nhà cấp 4 ở Quảng Ngãi hiện nay được tính như thế nào hiện đang được rất nhiều người quan tâm, bởi nắm bắt được chi phí xây dựng dể có kế hoạch đầu tư hợp lý và khoa học luôn là một trong những mong muốn lớn nhất của nhiều gia đình, đặc biệt là với các gia đình trẻ.

Chi phí luôn là vấn đề quan trọng và chịu tác động từ nhiều yếu tố, trong xây dựng chi phí xây nhà được tính toán dựa trên diện tích và đơn giá thi công.

Do đó nếu muốn tính được chi phí xây nhà cấp 4 là bao nhiêu thì bạn phải tính được tổng diện tích mà bạn đang muốn thi công xây dựng cụ thể là bao nhiêu, sau đó nhân với đơn giá của nhà thầu sẽ cho ra dự toán đầu tư chính xác cho gia đình. Dưới đây là những chia sẻ chi tiết cho bạn khi muốn tìm hiểu chi phí xây nhà cấp 4 tại Quảng Ngãi từ thiết kế và xây dựng Phú Gia Khang Arc.

cach-tinh-chi-phi-xay-nha-cap-4-tai-quang-ngai-hay-nhat

Cách tính diện tích xây dựng nhà cấp 4 như sau

Diện tích xây dựng chính là phần diện tích được bao bởi tường, không bao gồm phần sân vườn và hàng tường rào cũng như cổng. Phần này sẽ được cho vào phần thiết kế cảnh quan sân vườn nếu khách hàng có nhu cầu.

Còn diện tích xây dựng chỉ tính phần được bao bởi phần tường quanh nhà. Do đó bạn xây nhà cấp 4 bao nhiêu m thì tính tiền bấy nhiêu m.

Cách tính diện tích bạn có thể tham khảo từ chúng tôi như sau:

 • Phần diện tích có mái che tính = 100% diện tích
 • Phần diện tích không có mái che tính = 50% diện tích (sân vườn)
 • Phần diện tích lợp ngói tính = diện tích sàn x 1.3 (hệ số mái thái vì kèo)

Ví dụ tính diện tích nhà cấp 5 diện tích ô đất 8x20m

Mặt tiền 8m, trừ 3 m chiều dài làm sân trước, trừ 3m làm sân sau, trừ 1 m mặt tiền chạy dài làm hành lang, như vậy diện tích xây dụng cuối cùng của lô đất là 7x14m. Để tính được giá xây nhà cấp 4 7x14m các bạn có thể làm như sau:

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái ngói, bên trong là hệ vì kèo sắp thép đổ bê tông, bên ngoài lợp ngói đỏ, thiết kế không bao gồm thiết kế cảnh quan sân vườn.

cach-tinh-chi-phi-xay-nha-cap-4-tai-quang-ngai

=> Tổng diện tích xây dựng bằng:

 • Diện tích mặt sàn có mái che = 100% = 98m
 • Diện tích sân không có mái che = 150% = 3x3x150% = 13.5m
 • Phần mái = 150% = 98×1.3 = 127m

Vậy tổng diện tích xây dựng mẫu nhà cấp 4 = 98m + 13.5m + 127m = 238,5m

Xác định đơn giá dịch vụ thi công sử dụng

Thị trường hiện nay cung cấp khá nhiều gói dịch vụ cho bạn lựa chọn như gói nhân công, thi công phần thô, thi công trọn gói. Tuy nhiên trên thực tế chỉ có 2 gói dịch vụ cơ bản để bạn tính chính xác chi phí xây nhà cấp 4 hiện nay đó là:

 • Gói nhân công hoàn thiện, chỉ bao gồm nhân công xây dựng, nhà đầu tư lo toàn bộ nguyên vật tư, nhà thầu chỉ cung cấp nhân công hoàn thiện cho công trình với đơn giá trung bình từ 1.100.000 đến 1.300.000 đ/m2
 • Trọn gói chìa khóa trao tay, nhà thầu lo từ A đến Z, bao gồm cả gói 1 nhân công và nguyên vật tư xây dựng hoàn thiện cho công trình cùng những nội thất cơ bản như điện nước, thiết bị nhà vệ sinh để chủ nhân có thể vào ở ngay sau khi nhận nhà. Đơn giá trung bình trọn gói dao động từ 4.500.000 đến 6.500.000 đ/m2.

xay-dung-nha-cap-4-tai-quang-ngai

Đơn giá thi công cụ thể sẽ được tính toán căn cứ trên mẫu thiết kế nhà, phương án kết cấu móng thi công, chất lượng nguyên vật tư mà chủ đầu tư lựa chọn.

Sau khi tính được diện tích tổng và xác định được đơn giá thi công, bạn có thể dễ dàng tính được tổng chi phí xây nhà cấp 4 hiện nay là bao nhiêu:

Ví như ví dự trên, nếu tổng diện tích xây dựng là 238.5m đã bao gồm thiết kế sân vườn, chủ nhà lựa chọn gói nguyên vật tư trọn gói loại khá, đơn giá trọn gói là 5.000.000 thì tổng chi phí xây nhà cấp 4 của gia đình sẽ là:

238.5 mx 5.000.000 = 1.192.500.000

Đây là công thức tính chi phí xây dựng đơn giản nhất để bạn có những dự định tính toán cho kế hoạch triển khai thi công của gia đình. Ở trên là cách tính giá xây dựng nhà cấp 4 mà chúng tôi vừa gợi ý cho các bạn để giúp cho các bạn có thể tham khảo ra chi phí xây dựng cho không gian sống của mình hoàn hảo nhất.

Nếu có thắc mắc cũng như mong muốn tư vấn chuyên sâu, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với thiết kế xây dựng tại Quảng Ngãi Phú Gia Khang Arc để nhận lịch tư vấn sớm với nhiều ưu đãi mới nhất. Ngoài ra, khi liên hệ với chúng tôi bạn còn nhận được nhiều mẫu nhà cấp 4 đẹp tại Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Nha Trang do Phú Gia Khang Arc thiết kế và thi công.

LIÊN HỆ TƯ VẤN XÂY NHÀ CẤP 4 TẠI QUẢNG NGÃI

 • Công ty kiến trúc xây dựng Phú Gia Khang Arc
 • Địa chỉ: 230 Hoàng Văn Thụ, P. Quảng Phú, Tp. Quảng Ngãi
 • Văn phòng: E12-17 Hoàng Diệu, KĐT Ngọc Bảo Viên, Tp. Quảng Ngãi
 • Điện thoại: 0983 019830 – 0777 979552
 • MST: 4300816540
 • Email: phugiakhang.arc@gmail.com
 • Fanpage: facebook.com/pgkrac
Phú Gia Khang Arc

Xin chào! Tôi là KTS Bùi Phú An, là giám đốc của Công Ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Phú Gia Khang Arc. Với niềm đam mê vô hạn về lĩnh vực thiết kế nhà ở. Tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những thông tin, xu hướng thiết kế, hình ảnh đẹp nhất về kiến trúc xây dựng, nội thất đến với cộng đồng.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.