3 TIÊU CHÍ xây nhà vùng biển hết sức LƯU Ý!

Bất động sản phố biển Mỹ Khê không ngừng tăng giá mỗi ngày, qua đó chắc chắn sẽ không thể thiếu những ngôi nhà mới được xây lên. Qua đó, những băn khoăn về cấu trúc, vật liệu, thiết kế và thi công cho nhà ở vùng biển có gì khác biệt hay không? Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến khách hàng những KINH NGHIỆM QUÝ trong việc xây nhà vùng biển chắc chắn, an toàn cho người xây nhà gần biển lần đầu.

Trước khi vào nội dung bài viết, chúng tôi cũng xin giới thiệu đến khách hàng Phú Gia Khang Arc là tổng thầu xây dựng dân dụng tốt nhất Quảng Ngãi vào thời điểm hiện tại. Đây là địa chỉ đáng tin cậy cho công trình của bạn. Hotline tư vấn: 09830 19830

tieu-chi-xay-nha-vung-bien

Thiết kế kết cấu nhà vùng biển có gì khác?

Tiêu chí về thiết kế nhà ở vùng biển có khá nhiều điểm khác biệt so với tiêu chí thiết kế nhà ở thông thường. Từ giai đoạn thiết kế đến khâu chọn vật liệu, bão dưỡng và nhà thầu thi công nhưng ở đây mình sẽ nêu sự khác biệt về tiêu chí thiết kế kết cấu cho nhà ờ vùng biển. Bởi vì lớp áo cũ có thể thay thế được còn bộ khung sườn thì cần thật sự vững chắc theo thời gian.

xay-nha-vung-bien

Xây nhà vùng gần biển không quá khó khăn với trình độ và công nghệ ngày tiến bộ của ngành xây dựng nhưng sự ăn mòn trong môi trường biển là điều khó tránh khỏi nên tuổi thọ của công trình ở biển thường không cao như những ngôi nhà bình thường khác.

>>> Tham khảo thêm: Mẫu nhà phố đẹp ở Quảng Ngãi

Vậy làm thế nào để đạt được TUỔI THỌ lâu dài cho những ngôi nhà vùng biển? Các bạn mong muốn được ngôi nhà bền theo thời gian như thế không? Nếu các bạn đang có ý định xây một ngôi nhà ở vùng biển thì cần chú ý đến 3 tiêu chí sau đây.

1. Chiều dày lớp bê tông bảo vệ và chiều dày sàn

Lợi ích của bê tông bảo vệ là chống lại sự ăn mòn của môi trường bên ngoài nên lớp bê tông bảo vệ cần dày hơn bình thường. Thông thường lớp bê tông bảo vệ là 25mm còn đối với môi trường ăn mòn như biển cần tuân theo tiêu chuẩn xây dựng như sau:

xay-nha-vung-bien-1

Chiều dày sàn ở vùng biển cũng phải được làm dày hơn bình thường tối thiểu phải dày 120mm vừa mang lại lợi ích chống ăn mòn cao và khả năng chống nứt cao vì gần biển thường khí hậu thay đổi nhiều mưa thì rất nhiều và nắng cũng rất gắt dễ làm tuổi thọ của ngôi nhà giảm đi nhanh chóng.

2. Chọn mác bê tông và mác thép xây nhà

 • Mác bê tông khi xây nhà trong môi trường ăn mòn cao như vùng biển thì mác tối thiểu là M300 (B22.5).
 • Mác thép xây nhà tương ứng tối thiểu phải là SD390 hay CB400.

(*) Mác thép và mác bê tông phải cao hơn bình thường để tăng khả năng chống ăn mòn và nứt cho khung sườn ngôi nhà của bạn. Điều này sẽ được quy định trong tiêu chí kỹ thuật của đơn vị tư vấn thiết kế đặc biệt là kỹ sư thiết kế kết cấu.

xay-nha-vung-bien-2

3. Chống nứt cho khung sườn nhà

Đây là tiêu chí ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG nhé các bạn, nếu thỏa 2 tiêu chí trên nhưng không thỏa tiêu chí 3 này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến TUỔI THỌ của ngôi nhà các bạn. Vì khung sườn khi đã bị bị nứt quá qui định cho phép thì chi phí để khắc phục sẽ tốn kém rất nhiều nên cần được tính toán một cách cẩn thận ngay từ đầu của đơn vị tư vấn thiết kế.

xay-nha-vung-bien-3

Các bạn đã biết làm thế nào để chọn nhà thầu tư vấn thiết kế uy tín ở Quảng Ngãi chưa? Hãy điền thông tin ở đây nhé.

Qua 3 tiêu chí xây nhà vùng biển ởtrên các bạn đã biết được làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của ngôi nhà mình chưa? Chúc các bạn có một ngôi nhà bền đẹp theo thời gian nhé. Cần tư vấn – thiết kế – thi công xây dựng dân dụng tại Quảng Ngãi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ Công ty TNHH Kiến Trúc Xây Dựng Phú Gia Khang Arc

 • Địa chỉ: 230 Hoàng Văn Thụ, P. Quảng Phú, Tp. Quảng Ngãi
 • Điện thoại: 0983 019830 – 0777 979552
 • MST: 4300816540
 • Email: phugiakhang.arc@gmail.com
 • Fanpage: www.facebook.com/pgkrac
 • Website: www.pgk.vn
 • Maps: https://www.google.com/maps?cid=14771657135185915043
Phú Gia Khang Arc

Xin chào! Tôi là KTS Bùi Phú An, là giám đốc của Công Ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Phú Gia Khang Arc. Với niềm đam mê vô hạn về lĩnh vực thiết kế nhà ở. Tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những thông tin, xu hướng thiết kế, hình ảnh đẹp nhất về kiến trúc xây dựng, nội thất đến với cộng đồng.

2 Comement tại “3 TIÊU CHÍ xây nhà vùng biển hết sức LƯU Ý!”

 1. Mình rất thích tính trung thực của bạn ! Mình đang ở Đà Nẵng , làm sao mua thuê bạn thiết kế & xây nhà gần biển cho mình đây , đất mình cách mặt biển 500 m theo đường chim bay … Rất tiếc bạn ở Quảng Ngải ..nên khó hợp tác với nhau .

  1. Chào anh, tại Đà Nẵng Công ty xây dựng Phú Gia Khang cũng có văn phòng tại địa chỉ: 160 Dương Đình Nghệ, Q. Sơn Trà. Anh cần thông tin hãy liên hệ để được tư vấn nhé. Cám ơn anh đã quan tâm.

Average
5 Based On 1

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.